0986 889 284

Bảo hiểm xe ô tô là khoản mục cần thiết khi mới bắt đầu sở hữu một chiếc xe ô tô. Có rất nhiều loại bảo hiểm xe ô tô cho người dùng lựa chọn. Có những loại bảo hiểm bắt buộc, cũng có những loại bảo hiểm tự nguyện. Vậy, làm thế nào để bỏ ra khoản ngân sách tiết kiệm nhất khi mua bảo hiểm xe.

Căn cứ vào giá trị chiếc xe đang sở hữu

Giá trị xe là yếu tố quan trọng để người dùng lựa chọn bảo hiểm xe ô tô phù hợp. Đối với xe mua mới hoàn toàn, chủ xe nên cân nhắc mua ít nhất 2 loại bảo hiểm. Đó là Bảo hiểm Trách nhiệm dân sự (TNDS) bắt buộc dành cho ô tô và Bảo hiểm vật chất xe ô tô. 

mua bảo hiểm xe ô tô 1

Ngoài ra, đối với xe ô tô có thời gian sử dụng dưới 3 năm. Người dùng cũng nên mua các gói bảo hiểm vật chất có mức quyền lợi tối thiểu. Mục đích nhằm đảm bảo hạn chế rủi ro trong trường hợp không may xảy ra tai nạn, bị mất cắp.

Với xe cũ, bảo hiểm TNDS vẫn bắt buộc phải được trang bị. Nếu là ôtô cũ nhưng giá trị xe trên 500 triệu, chủ xe vẫn nên cân nhắc mua thêm bảo hiểm vật chất xe. Với ôtô cũ nhưng giá trị trên 700 triệu, chủ xe có thể tham gia bảo hiểm vật chất xe. Cùng với đó là bảo hiểm mất cắp bộ phận.

Căn cứ vào mục đích, mức độ, khu vực sử dụng xe

Mục đích hay mức độ sử dụng xe giúp bạn chọn được loại bảo hiểm xe ô tô phù hợp. Nếu người mua xe có nhu cầu di chuyển liên tục. Ví dụ như xe chở hàng hóa, người phải đi làm ở những khu vực nhà máy, công ty ở xa. Hay trong trường hợp xe thuộc sở hữu của công ty có mức độ sử dụng cao khiến khả năng va chạm, tai nạn, mất cắp… dễ xảy ra hơn.

mua bảo hiểm xe ô tô 2

Trong những trường hợp trên, chủ xe nên trang bị đầy đủ tất cả các loại hình bảo hiểm để đề phòng những tổn thất bất ngờ có thể xảy ra.

Nếu xe di chuyển chủ yếu trong khu vực môi trường gần biển. Hay những khu vực thường xuyên xảy ra ngập nước do triều cường, mùa mưa… Đặc biệt đối với khu vực đồng bằng sông Cửu Long, để phòng thiệt hại về thuỷ kích. Chủ xe nên mua gói bảo hiểm vật chất có hạn mức bồi thường cao.

Cân nhắc các gói bảo hiểm có quyền lợi khác nhau

Sản phẩm bảo hiểm vật chất xe ô tô trên thị trường có nhiều loại. Loại bảo hiểm này còn có phạm vi bảo hiểm và hạn mức bồi thường khác nhau. Từ đó dẫn đến mức giá khác nhau.

Nguyên tắc cơ bản cần biết đối với người mua bảo hiểm xe ô tô là gì? Đó là sản phẩm bảo hiểm nào có nhiều quyền lợi và hạn mức bồi thường cao, sản phẩm đó sẽ có giá cao hơn. Chủ xe có thể dựa vào nguyên tắc này để lựa chọn phạm vi bảo hiểm phù hợp. Từ đây có thể tiết kiệm được phần nào chi phí.

mua bảo hiểm xe ô tô 3

Bảo hiểm xe ô tô là hạng mục cần thiết đối với người dùng xe ô tô. Giúp đảm bảo quyền lợi cho chủ sở hữu cũng như xế yêu của mình. Hy vọng với những thông tin trên của Tùng Khôi Auto đã giúp bạn có thêm những kiến thức hữu ích. 

TÙNG KHÔI AUTO

Địa chỉ: Phố 8/3 phường Quỳnh Mai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

HOTLINE 0986 889 284

————————–

Fanpage: @phutungototungkhoi

Website: https://tungkhoiauto.vn

Email: tungkhoiauto@gmail.com

Zalo : 0986 889 284

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *