0986 889 284

Hệ thống phanh xe ô tô giúp đảm bảo sự an toàn cho cho chủ xe trên mỗi chặng đường. Đây là hệ thống đóng vai trò vô cùng quan trọng trên xe ô tô. Chỉ cần một vấn đề nhỏ xảy ra cũng cần được khắc phục ngay lập tức. Bài viết dưới đây là 4 dấu hiệu cảnh báo phanh xe ô tô có vấn đề cần sửa chữa.

Có âm thanh kỳ lạ

Trong quá trình vận hành xe, bạn thấy âm thanh kỳ lạ phát ra. Đây chính là một trong những dấu hiệu cảnh báo rằng hệ thống phanh đang gặp sự cố. Tuy nhiên âm thanh đó có thể phát ra từ bất cứ đâu trong hệ thống. Ví dụ như những tiếng rít phát ra có thể là do má phanh làm việc không ăn khớp,…

phanh xe ô tô 1

Ngoài ra có thể là tiếng rít từ cảm biến của má phanh cho thấy nó cần được thay thế. Đôi khi bạn cũng có thể nghe thấy những tiếng kim loại cọ xát vào nhau. Nguyên nhân có thể do các má phanh đã bị mòn hết. Khiến cho kim loại tiếp xúc trực tiếp với rotor. 

Mỗi khi bạn dùng đến phanh là 2 bộ phận kim loại này lại ma sát với nhau. Khi điều này xảy ra sẽ khiến bạn gặp khó khăn trong việc phanh xe. Hơn nữa nó có thể gây hỏng các khối quay của phanh. Bạn cần thay mới má phanh để đảm bảo sự cố về phanh không tiếp tục diễn ra.

Khi đạp phanh cảm giác xe bị lệch

Đây cũng là dấu hiệu rõ ràng để cho thấy phanh xe đang có vấn đề. Khi tiến hành đạp phanh bạn thấy xe có vẻ bị lệch. Điều này có thể hiểu là quá trình đạp phanh có tác động lên các bánh đang không được đều. 

phanh xe ô tô 2

Hãy mang xế yếu của mình tới những đơn vị bảo dưỡng xe uy tín. Các kỹ thuật viên sẽ giúp bạn kiểm tra và khắc phục hiệu quả trong thời gian sớm nhất. Tránh gây những nguy hại cho con người trong quá trình sử dụng.

Khi đạp phanh cảm giác xe bị nặng

Một thiết bị phanh chất lượng, đang hoạt động trong trạng thái tốt nhất. Nó sẽ nhận được sự hỗ trợ của trợ lực chân không nên quá trình đạp phanh sẽ rất đơn giản. Hoạt động rất dễ dàng, không gây những vất vả cho người lái xe.

Trong trường hợp lái xe, khi sử dụng tới phanh cảm thấy đạp phanh có cảm giác nặng. Điều này chứng tỏ bộ phận phanh trên xe của bạn gặp vấn đề. Nguyên nhân có thể do trợ lực chân không của phanh đã bị hỏng. Cũng có thể do đường ống dẫn dầu bị tắc,…

Khi phanh không nhả được

Tình trạng phanh không nhả, hay thường gọi là tình trạng bó phanh. Đây là tình thường thường xảy ra do lò xo kéo hoặc hồi của xe bị má phanh làm hỏng. Có những trường hợp cũng có thể tình trạng này diễn ra do một vài nguyên nhân khác. Điển hình như khô dầu, bộ phận xy-lanh của xe bị kẹt, do thao tác lái xe không đúng…

phanh xe ô tô 3

Dù là bất cứ nguyên do nào thì việc phát hiện, khắc phục sớm hệ thống phanh xe có vấn đề là điều vô cùng quan trọng. Giảm thiểu tối ưu sự nguy hiểm cũng như đảm bảo an toàn trong suốt hành trình.

Tùng Khôi Auto là đơn vị chuyên cung cấp phụ tùng ô tô chính hãng của các dòng xe. Trong đó có các bộ phận nằm trong hệ thống phanh xe ô tô. Để được tư vấn, báo giá sản phẩm, đừng ngần ngại, hãy liên hệ chúng tôi ngay hôm nay.

TÙNG KHÔI AUTO

Địa chỉ: Phố 8/3 phường Quỳnh Mai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

HOTLINE 0986 889 284

————————–

Fanpage: @phutungototungkhoi

Website: https://tungkhoiauto.vn

Email: tungkhoiauto@gmail.com

Zalo : 0986 889 284

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *