0986 889 284

Dầu nhớt động cơ xe ô tô là nhiên liệu quan trọng giúp cho xe vận hành. Vì thế chủ xe luôn cần đảm bảo lượng dầu cần thiết cho động cơ xe. Vậy, khi nào cần thay dầu nhớt? Những dấu hiệu nào cho thấy động cơ xe ô tô cần bổ sung dầu? Cùng tìm hiểu những thông tin dưới đây cùng Tùng Khôi Auto.

Dấu hiệu cảnh báo nhớt động cơ đã cạn kiệt

  • Xe ô tô phát ra tiếng động lạ khi khởi động

Trên thực tế, khi xe bắt đầu hoạt động, dầu sẽ được bơm từ thùng chứa đến xi-lanh. Sau một thời gian vận hành, dầu mới sẽ trở nên bẩn. Lý do là bởi nhiệt độ và sự ma sát của các chi tiết trong xe.

Động cơ xe ô tô 1

Vì vậy, xe sẽ có xu hướng kêu to và khó di chuyển. Điều này đồng nghĩa với việc khi xe ôtô phát ra tiếng ồn khó chịu trong lúc khởi động. Đây là lúc báo hiệu dầu đã cạn và cần phải thay mới.

  • Xe ô tô chạy chậm hơn bình thường

Xe ôtô chạy chậm cũng là hậu quả của việc hết dầu động cơ. Bởi ma sát giữa pít-tông, bi và vòng bi tăng cao do dầu không đi đến. Vì vậy, khi thấy xe có dấu hiệu ì, chạy chậm, chủ xe nên kiểm tra thật kỹ và bổ sung dầu động cơ.

  • Đèn báo dầu sáng

Đây là dấu hiệu rõ nhất cho thấy bình dầu trong xe gặp vấn đề. Bởi nó báo hiệu áp suất dầu trên xe quá thấp so với tiêu chuẩn. Vì vậy, bạn cần thay dầu động cơ ngay lập tức.

Định mức thời gian thay nhớt động cơ xe ô tô

Thông thường một chiếc ô tô mới khi vận hành từ 3.000 đến 5.000 km hoặc 3 tháng. Người dùng nên thay dầu nhớt 1 lần. Tuy nhiên có một số mẫu xe hạng sang dùng dầu nhớt cao cấp. Thời gian vận hành lâu hơn, quãng đường đi cũng dài hơn.

động cơ xe ô tô 2

Tuy nhiên nhờ vào tiến bộ kỹ thuật mà các hãng xe đã kéo dài khoảng cách thay dầu nhớt. Quãng đường lên đến 12.000 – 16.000 km hoặc 6 đến 12 tháng. Như vậy sẽ giúp tiết kiệm chi phí tới 5,5 triệu đồng. Tuy nhiên, vì dầu nhớt sẽ khô dần theo thời gian nên người dùng vẫn cần thay định kì 2 lần mỗi năm. Giúp đảm bảo hiệu suất và tuổi thọ cho động cơ.

Ngoài cách tính trên, chủ xe có thể dựa vào que thăm dầu nhớt trong động cơ. Hiện nay đa số các loại ô tô đều được trang bị thiết bị này. Thông thường que thăm dầu có tay nắm màu vàng, nằm trên phần động cơ. Khi tiến hành mở nắp capo xe sẽ dễ dàng tìm thấy.

Lưu ý trong quá trình thay dầu nhớt

Trong quá trình thay dầu nhớt cho động cơ xe ô tô, bạn cần nắm một số lưu ý nhất định. Những chú ý khi thay dầu nhớt cho xe như: mở nắp đầu dầu để không khí thông. Trước khi xả dầu, nên kiểm tra kỹ vị trí ốc xả dầu động cơ và dầu hộp số. Tránh trường hợp xả nhầm. 

Khi tháo ốc xả nên kiểm tra long đền, nếu bị hỏng thì thay mới. Trong lúc đợi xả hết dầu, có thể kiểm tra các ốc gầm xe và bề mặt lốp ô-tô.

động cơ xe ô tô 3

Tùy thuộc vào mỗi loại xe, mỗi loại động cơ và theo quy định của nhà sản xuất. Dầu động cơ phân loại theo chỉ số độ nhớt. Sau khi rót dầu vào động cơ, cần kiểm tra mức dầu và làm sạch nắp đầu dầu. Làm sạch cả xung quanh vị trí đổ dầu. Tránh trường hợp dầu tràn ra ngoài động cơ, đưa đến nguy cơ gây cháy.

Tùng Khôi Auto chuyên cung cấp dầu nhớt động cơ xe ô tô các loại uy tín, chất lượng. Liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần hỗ trợ thay dầu nhớt động cơ xe ô tô.

TÙNG KHÔI AUTO

Địa chỉ: Phố 8/3 phường Quỳnh Mai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

HOTLINE 0986 889 284

————————–

Fanpage: @phutungototungkhoi

Website: https://tungkhoiauto.vn

Email: tungkhoiauto@gmail.com

Zalo : 0986 889 284

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *