0986 889 284

Tài chính luôn là vấn đề khiến người mua đau đầu khi muốn sở hữu một chiếc xe ô tô. Có nhiều người đã bỏ ra một khoản tiền lớp khi mua xe ô tô trong khi ngân sách hiện tại rất nhỏ. Có người lại chọn những chiếc xe rẻ tiền, không đáp ứng được nhu cầu. Bài viết dưới đây là lời khuyên dành cho bạn để tính toán tài chính đúng khi mua xe ô tô.

Tình hình tài chính bản thân như thế nào?

Đây là việc đầu tiên mà bạn nên làm trước khi quyết định mua bán bất cứ món đồ nào. Xác định được tình hình tài chính của sẽ cho phép bạn quyết định được dòng xe muốn mua. Trong quyết định mua xe ô tô, đừng bao giờ suy nghĩ rằng, nếu không đủ tiền thì có thể trả góp. Bởi bạn sẽ không thể lường hết được các khoản chi phí phát sinh. Từ đó sẽ lâm vào tình cảnh nợ nần, khó khăn.

tài chính khi mua xe ô tô 1

Không thiếu những trường hợp muốn mua xe ô tô trả góp. Tuy nhiên họ lại không kiểm soát được tài chính. Vậy nên từ đó nảy sinh thêm nợ nần, bị gánh nặng tiền lãi phát sinh “đeo bám”. 

Thông thường, ngân sách mua xe ô tô chủ yếu dựa trên 2 mục. Thứ nhất là thu nhập hàng tháng, thứ hai là tiền tiết kiệm. Hai khoản này mới là khoản tài chính chính thức của bạn. Tuyệt đối không cho khoản tiền bạn vay được vào mục tài chính cá nhân. Vì điều đó rất dễ làm cho bạn có thể quyết định bội chi ngân sách. 

Với những người mua xe theo hình thức trả góp. Bạn nên quan tâm đến thu nhập hàng tháng. Trong trường hợp bạn mua xe bằng tiền mặt, bạn hãy quan tâm đến tiền tiết kiệm.

Nắm rõ các hạng mục tài chính cần chi trả khi mua xe

Mua một chiếc xe không đơn thuần là bạn chỉ trả tiền cho chủ xe hoặc salon. Bởi để có thể sử dụng xe ô tô mới toanh, bạn phải đóng khá nhiều loại phí khác. Cụ thể như sau:

tài chính khi mua xe ô tô 2

  • Giá xe: Giá công bố (bao gồm VAT) – Phần giảm giá cho khách hàng (nếu có).
  • Chi phí đăng ký: phí trước bạ, phí đăng kiểm…
  • Các loại thuế khi mua xe ô tô: phí bảo trì đường bộ, lệ phí đăng ký xe mới, dịch vụ đăng ký xe…
  • Các loại bảo hiểm. Bao gồm:  bảo hiểm trách nhiệm dân sự (bắt buộc), bảo hiểm vật chất xe ô tô (không bắt buộc), bảo hiểm cháy nổ ô tô (không bắt buộc)…

Đây là những khoản phí cố định bạn cần chi trả khi mua xe ô tô. Ngoài ra còn những khoản khí khác như mua sắm thêm các option, phụ kiện…

Quyết định dòng xe muốn sở hữu

Tất cả chúng ta ai cũng muốn những dòng xe sang, đắt tiền. Thế nhưng không phải ai cũng có thể chi một khoản tiền lớn để mua xe. Chính vì vậy, chúng ta cần  lựa chọn thật hợp lý giữa sở thích và tình hình tài chính cá nhân. 

Để có thể đánh giá được chiếc xe mình mong muốn, bạn nên dành thời gian để xem qua một số trang website đánh giá xe uy tín. Bạn cũng có thể lên mạng xã hội để tham khảo những ý kiến của những người đã sở hữu xe trước đó.

tài chính khi mua xe ô tô 3

Hãy ghi tất cả những ưu điểm và nhược điểm của xe vào giấy. Sau đó cân nhắc để đưa ra quyết định cuối cùng. Bạn nên chọn một vài dòng xe bạn cảm thấy ưa thích nhất. Tất nhiên nó phải trong phạm vi khả năng tài chính của bạn. 

Chọn xe dựa trên nhu cầu thực tế

Sau khi đã chấm được một vài chiếc xe ưng ý. Bạn hãy đi tham khảo thực tế để có quyết định cuối cùng. Nếu như bạn may mắn có bạn bè hoặc người thân có chiếc xe bạn đang muốn sở hữu. Bạn có thể mượn để lái thử. Nếu không bạn nên tham khảo một vài salon ô tô để có được những đánh giá chân thực nhất.

Tài chính mua xe ô tô luôn là vấn đề vô cùng quan trọng. Bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng nhu cầu, dòng xe phù hợp và mức giá tương thích để mua xe. Đừng quên liên hệ Tùng Khôi Auto nếu bạn muốn cung cấp phụ tùng ô tô chính hãng các loại.

TÙNG KHÔI AUTO

Địa chỉ: Phố 8/3 phường Quỳnh Mai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

HOTLINE 0986 889 284

————————–

Fanpage: @phutungototungkhoi

Website: https://tungkhoiauto.vn

Email: tungkhoiauto@gmail.com

Zalo : 0986 889 284

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *